ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน @Masterpiece Hospital_Plastic Surgery And Skin Hospital

28

            ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน เป็นสิ่งที่ผู้อ่านหลายท่าน ต้องการทราบให้ชัดเจนใช่ไหมคะ แน่นอนว่าถ้าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ ที่ผ่านมาตรฐานอย.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือฟิลเลอร์ปกติ จะสามารถอยู่ในร่างกายได้นานถึง 1-2 ปีเลยค่ะ แต่ต้องบอกก่อนนะคะ การจะอยู่ได้นานขนาดนี้ ขึ้นอยู่ที่ว่า ฉีดเข้าไปตรงจุดไหนด้วย ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ด้วยค่ะ

 

 

            ระยะเวลาดังกล่าว ถือว่าเหมาะสมที่จะอยู่ในร่างกายมนุษย์ โดยที่ฟิลเลอร์ไม่ถูกทำให้เคลื่อนที่ไปตำแหน่งอื่น ที่ไม่ได้ทำการฉีดตั้งแต่แรกนั่นเองค่ะ หากว่าลูกค้าไม่พึงพอใจในผลลัพธ์หลังการฉีด ก็สามารถรอให้ฟิลเลอร์ยุบ หรือสลายไปได้เอง โดยที่ไม่มีสารตกค้างค่ะ ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป มีหลายประเภทด้วยกัน ทำให้ระยะเวลาของการสลายตัว ไม่เท่ากันนั่นเองค่ะ

            จากย่อหน้าข้างบน มีการเอ่ยถึงประเภทของฟิลเลอร์ด้วย เรามาเจาะลึกกันดีกว่าค่ะ ฟิลเลอร์มีกี่ประเภท ถ้าจำแนกจากการอยู่ในร่างกายได้นานมากน้อยขนาดไหน จะมีอยู่ถึง 3 ประเภทค่ะ แต่ถ้าให้พูดจริงๆแล้ว ฟิลเลอร์ที่ดีและถือว่าปลอดภัย จะมีอยู่แค่ประเภทเดียวเท่านั้น ฉะนั้นจะขอลงข้อมูลให้ทราบทั้งหมดเลยแล้วกันค่ะ

 

แบบชั่วคราว (Temporary Filler)

            ความหมายตรงตัวเลยค่ะ ฟิลเลอร์ประเภทนี้ สามารถอยู่ภายในร่างกายได้ตั้งแต่ 6 เดือน จนถึง 2 ปีเลยค่ะ เมื่อครบตามระยะเวลาแล้ว ก็จะสลายไปเองตามธรรมชาติ ฟิลเลอร์แบบชั่วคราวนี้ มีความปลอดภัยสูง มีมาตรฐานรองรับ เป็นฟิลเลอร์กลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่แพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับ และนิยมนำมาฉีดให้กับลูกค้านั่นเองค่ะ

 

แบบกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler)

            แบบนี้จะอยู่ในร่างกายได้ตั้งแต่ 2-5 ปีเลยค่ะ หากนำไปเทียบกับแบบชั่วคราวแล้ว ถือว่าอยู่ได้นานกว่ามากๆ ส่วนผสมของฟิลเลอร์จะมีแคลเซียม และไฮดรอกซิลอะพาไทต์ (Hydroxyapatite) ซึ่งเป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่ง ที่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในประเทศไทย อันเนื่องมาจากการสลายตัวของฟิลเลอร์ดังกล่าวนี้ สลายได้ช้าและสลายไปไม่หมด มีสารตกค้างในร่างกาย และอาจส่งผลข้างเคียงได้ในระยะที่ยาว จึงไม่ได้เป็นสารฟิลเลอร์กลุ่มที่ปลอดภัย และไม่เป็นที่ยอมรับ จึงไม่ได้ถูกนำมาฉีดให้ลูกค้าค่ะ

 

แบบถาวร (Permanent Filler)

            แบบนี้ดูเหมือนจะดีมากๆใช่เปล่าคะ แต่ถ้าให้พูดจริงๆแล้ว ฟิลเลอร์แบบถาวรนี้ จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับสารเติมเต็มประเภทซิลิโคน หรือพาราฟิน ซึ่งเป็นสารเหลว ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ แล้วยังทิ้งสารตกค้างให้กับร่างกายด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเคลื่อนตัวไปที่จุดอื่นได้ แม้จุดนั้นจะไม่ได้เป็นตำแหน่งที่ฉีดเข้าไปก็ตาม

            ฟิลเลอร์แบบถาวรนี้ มีผลข้างเคียงในระยะยาว แบบที่น่ากังวลมากค่ะ เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว อาจทำให้เป็นก้อน หรือรูปทรงผิดแปลกไปได้ การทำให้สลายไป ก็ไม่ได้เลย เรื่องจากเป็นสารที่ไม่สลายได้ตามธรรมชาติของร่างกาย แล้วยังทิ้งสารตกค้างในร่างกายด้วยค่ะ หากคุณหมอต้องทำการขูดเอาสารออกมา ก็ไม่สามารถนำออกมาได้ทั้งหมด และแน่นอนว่าสารดังกล่าวนี้ จะเข้าไปรวมกับเนื้อเยื่อ ตรงบริเวณที่ฉีดเข้าไป เมื่อต้องขูดเอาสารเหลวนี้ออก จะไปกระทบกับเนื้อเยื่อด้วยค่ะ จึงถือว่าเป็นสารฟิลเลอร์ประเภทที่อันตราย ไม่เป็นที่ยอมรับ ไม่นิยมนำมาใช้นั่นเองค่ะ

            บางท่านอาจจะสงสัยใช่เปล่าคะ ที่ทางเราได้บอกว่า ฟิลเลอร์ประเภทที่ดีและปลอดภัย มีแค่ประเภทเดียว คืออะไรกันแน่ นั่นก็คือฟิลเลอร์ประเภทกึ่งถาวร และต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้นด้วยนะคะ ที่เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายแล้ว จึงจะปลอดภัย แม้จะจำแนกออกมาได้หลายประเภท โดยอาจจะยึดจากการสลายตัวของฟิลเลอร์ แต่ท้ายที่สุดแล้วจะมีแค่ประเภทที่บอกไปค่ะ ที่นิยมใช้กันมากสุดนั่นเองค่ะ

 

            จบไปกันแล้วนะคะ สำหรับบทความหัวข้อ ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน @Masterpiece Hospital_Plastic Surgery And Skin Hospital เป็นไงกันบ้างคะ ได้ความรู้กันเยอะเลยใช่ไหมคะ

            บทความซีรี่ส์โรงพยาบาลศัลยกรรมมาสเตอร์พีซ (Masterpiece Hospital_Plastic Surgery And Skin Hospital) ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ คุณผู้อ่านท่านใดสนใจ โปรดติดตามอ่านบทความถัดไปได้เลยค่ะ ^_^

 

สนใจปรึกษา สอบถามราคา รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ติดต่อได้ที่

LINE Official : @613fkrbp

ดูข้อมูลข่าวสารต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

https://linktr.ee/hari.kanchariya_9654

ฮาริ’ รอให้บริการลูกค้าทุกท่านอยู่นะคะ

#โรงพยาบาลศัลยกรรมมาสเตอร์พีซ #masterpiece_hospital #โรจนรา_เซอร์เจอรี่ #rojnara_surgery #ศัลยกรรมเปลี่ยนดวง #ดวงศัลยกรรม #ฤกษ์มงคลศัลยกรรม #ศัลยกรรมที่ไหนดี #ศัลยกรรมเกาหลี #โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี #รีวิวศัลยกรรมเกาหลี #ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลี #เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี #ให้คำปรึกษาฟรี #ราคาและโปรโมชั่นเท่ากับโรงพยาบาล_ไม่มีบวกเพิ่ม #ส่งเคสลูกค้าได้หลายแห่ง #บริการทุกขั้นตอนแบบครบวงจร #oppame #oppameconsultant #oppamethailand #oppame_ใส่ใจทุกความรู้สึก #oppameglobal #오빠미광고 #오빠미전문컨설턴트

Rojnara Surgery
WRITEN BY

Rojnara Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *