จมูกสันเตี้ย จมูกสั้น แก้ได้! เคสนี้ทำแล้วปังมาก

51

จมูกสวยขึ้น หน้าก็สวยขึ้น!! แค่ทำจมูกอย่างเดียวหน้าก็เปลี่ยนได้ สำหรับใครที่กำลังวางแพลนเสริมจมูกกับ “EPIC” โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลีอยู่ วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด! กับรีวิวเคสเสริมจมูกสุดปัง ที่เปลี่ยนจากสาวจมูกสั้น จมูกไม่มีสัน ให้กลายเป็นสาวหวานน่ารักน่าเลิฟ! ที่ทาง Idol Korean Surgery คัดมาให้ชมกันแบบ Close up เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันที่ปัญหารูปทรงจมูกของคนไข้ก่อนทำศัลยกรรมค่ะ

เล่าหน่อยค่ะว่าก่อนหน้านี้คนไข้มีปัญหาอะไร?

“เอาตรงๆ เลยคือ เป็นคนไม่มีดั้งค่ะ และตรงช่วงปลายจมูกมันแหงนเชิดขึ้นเยอะ ทำให้จมูกดูสั้น เลยทำให้ใบหน้าไม่มีมิติ ไม่มั่นใจทุกมุม เวลาถ่ายรูปจะต้องแต่งรูปทุกครั้ง หรือไม่ก็ต้องคอนทัวร์จมูกให้ดูมีสันจมูกขึ้น เลยคิดว่าจะต้องทำศัลยกรรมให้ได้ เพราะเห็นเพื่อนๆ ก็ทำกัน ทั้งเสริมจมูก ตาสองชั้น ทำโครงหน้า เราก็เลยเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับเสริมจมูก อยากได้ที่ที่ทำแล้วสวยครั้งเดียวจบ ไม่อยากมานั่งแก้ให้มันยุ่งยาก หารูปทรงจมูกอย่างที่ตัวเองชอบ ก็มาลงตัวที่สโลปปลายพุ่งนี่แหละค่ะ ต่อมาคือ หาโรงพยาบาลดีๆ สักที่ จนเพื่อนแนะนำที่ EPIC Plastic Surgery ค่ะ เลยตัดสินใจนัดคิวพบคุณหมอเลย”

แผนการผ่าตัดเสริมจมูกของเคสนี้

  • เสริมสันจมูก ให้โด่งขึ้น เริ่มจากบริเวณหัวตาให้ไล่สโลปลงมาจนถึงปลายจมูก
  • ปรับแต่งปลายจมูก โดยการยืดปลายจมูกให้ยาวขึ้น และแต่งทรงให้พุ่งและเชิดขึ้นเพียงเล็กน้อย

ก่อนเสริมจมูกคนไข้กังวลไหม 

“ตอนแรกก็กังวลค่ะ เพราะนี่เป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ไม่เคยเข้าผ่าตัดมาก่อน แต่โชคดีที่คุณหมอและพี่ๆ เจ้าหน้าที่แนะนำดีมาก แถมยังอธิบายทุกขั้นตอนอย่างละเอียด มีอะไรสงสัยก็ถามได้ตลอด คุณหมอบอกว่าไม่มีอะไรน่ากลัวเลย มียาชา ยานอนหลับ ตอนทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ตื่นขึ้นมาแล้วสวยเลย แค่ได้ฟังก็รู้สึกอุ่นใจได้เยอะ พอถึงวันผ่าตัดก็ชิลๆ มาก หลับไปตอนไหนไม่รู้เรื่องเลย ตื่นมาอีกทีก็มีพี่เจ้าหน้าที่พาไปพักฟื้นต่อที่ห้องค่ะ รู้สึกตึงๆ ที่จมูกบ้าง แต่โดยรวมไม่น่ากลัวเลย”

หลังเสริมจมูก 8 เดือน

“ช่วงแรกๆ หลังเสริมจมูก จะมีอาการบวมได้บ้าง สำหรับเราแล้วรู้สึกว่ามันบวมน้อยกว่าที่คิดเยอะเลย คงเป็นเพราะคุณหมอมือเบาและเทคนิคเสริมจมูกของคุณหมอ เลยทำให้พวกอาการบวมช้ำเกิดขึ้นน้อยมาก ตอนนี้เสริมจมูกมาได้ 8 เดือนแล้วค่ะ รู้สึกอาการบวมหายไปหมดแล้ว จมูกเริ่มเข้าที่ตั้งแต่เดือนที่ 6 อยากบอกว่าชอบทรงจมูกที่คุณหมอทำให้มากๆ เลย โดยเฉพาะตรงปลายมันพุ่งแบบกำลังพอดี ไม่เชิดมากจนเกินไป ทำแล้วมีแต่คนชมว่าเป็นธรรมชาติ เหมือนจมูกที่เป็นมาตั้งแต่เกิด ส่วนตัวก็รู้สึกแบบนั้น ดีใจมากที่คุณหมอทำให้สวยเนียนจนเหลือเชื่อเลย ลืมไปเลย! เราเสริมจมูกกับคุณหมอ Hong Jin-myeong นะคะ เผื่อใครที่สนใจเราแนะนำให้เข้าไปคุยปรึกษากับคุณหมอได้เลย คุณหมอและพี่ๆ เจ้าหน้าที่น่ารักทุกคน เชียร์ให้ทุกคนมาทำที่ EPIC Plastic Surgery เลยค่ะ”

สนใจการทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี กับโรงพยาบาลศัลยกรรมชั้นนำยอดนิยมของประเทศ สามารถทักเข้ามาพูดคุยและสอบถามรายละเอียดกับ Idol Korean Surgery ได้ตามช่องทางด้านล่างค่ะ

Idol Korean Surgery
WRITEN BY

Idol Korean Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Oppa Me Global

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *