เคลียร์จบที่ ARC แก้ไขจมูกงุ้ม ดูหน้าแก่ ปรับจมูกให้โด่งพุ่ง

71

เพียงแค่เสริมจมูกอย่างเดียว ก็ทำให้หน้าดูเปลี่ยน! เห็นทีคำพูดนี้จะจริงทุกเคสค่ะ อย่างรีวิวคนไข้สาวของเราในวันนี้ที่ Idol Korean Surgery นำมาให้ชมกัน เคสนี้ตัดสินใจมาเสริมจมูกที่โรงพยาบาลศัลยกรรม ARC (ARC Plastic Surgery) ซึ่งมาปรึกษาด้วยเรื่องสันจมูกเป็นแอ่ง ปลายจมูกงุ้ม ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็บอกได้คำเดียวว่า “สวยเว่อร์” ใครอยากบินไปเสริมจมูกที่เกาหลี ต้องมารวมตัวดูเคสรีวิวนี้กันเลยค่ะ

ปัญหาของคนไข้ก่อนเสริมจมูก

“เรามีปัญหารูปทรงจมูกตรงบริเวณสันที่มันเว้าเป็นแอ่ง เลยทำให้สันจมูกกดต่ำลงมา และปลายจมูกงุ้มตก เพื่อน ๆ ชอบล้อมาตั้งแต่เริ่มเข้าวัยรุ่น ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ แต่พอโตเป็นผู้ใหญ่ก็เริ่มไม่ชอบจมูกของตัวเองเลย ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ไม่สวย แถมยังทำให้หน้าดูแก่อีกด้วย เลยตัดสินใจเลือกทำศัลยกรรมไปเลยค่ะ”

ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ทำไมถึงเลือก ARC 

“หาข้อมูลมาเยะมากจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อนเลย เริ่มหาดูรีวิวจากโรงพยาบาลศัลยกรรมหลาย ๆ ที่ แต่มาเลือกที่ ARC เพราะรีวิวเสริมจมูกค่อนข้างเยอะ และยังมีคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านเสริมจมูกโดยเฉพาะ แม้แค่เคสยาก ๆ คุณหมอก็สามารถแก้ไขได้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติค่ะ เลยมั่นใจว่าถ้าเราได้เสริมจมูกกับคุณหมอก็จะออกมาดูดีเหมือนกัน ตอนนั้นเลยตัดสินใจเข้าไปปรึกษากับคุณหมอจนได้นัดวันทำศัลยกรรม จำความรู้สึกได้เลยว่าตื่นเต้นสุด ๆ อยากเห็นจมูกใหม่ของตัวเองไว ๆ ค่ะ”

รายละเอียดการเสริมจมูกของเคสนี้

  • ขั้นตอนแรก วิเคราะห์กระดูกบริเวณจมูกอย่างละเอียดด้วยการทำ CT / Endoscopy เพื่อหาสาเหตุของปัญหาและการวางแผนการผ่าตัดอย่างตรงจุด
  • ขั้นตอนที่สอง ดีไซน์รูปทรงจมูกใหม่ โดยการเสริมบริเวณสันจมูกให้สูงขึ้น ลากยาวลงมายังปลายจมูก โดยการแต่งปลายจมูกให้เชิดพุ่งขึ้น แก้ไขปัญหาปลายจมูกงุ้ม และปรับแต่งปีกจมูกให้แคบลง เพื่อให้รูปทรงจมูกเรียวเล็กขึ้น
  • ขั้นตอนที่สาม ผ่าตัดตามที่ดีไซน์รูปทรงจมูกไว้ ภายในห้องผ่าตัดปลอดเชื้อและได้มาตรฐาน

หลังเสริมจมูก 1 เดือน

“ช่วงแรกหลังเสริมจมูก มีอาการบวมช้ำเพียงเล็กน้อยค่ะ คุณหมอแนะนำให้ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด ด้วยการนอนหัวสูง, ขยับร่างกายและเดินบ่อย ๆ, ดื่มน้ำฟักทองเพื่อลดบวม รวมถึงเข้ามาทำ After Care ตามนัดของคุณหมอ ซึ่งในโปรแกรมจะมีการฉายแสงลดบวม จนถึงการทำแผล-ตัดไหม หลังจากนั้น 1 เดือน ก็เริ่มเห็นรูปทรงจมูกที่ชัดขึ้น อาการบวมลดลงไปเยอะจนแทบไม่เห็นเลย แผลต่าง ๆ ก็หายสนิท ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเลย ตอนนี้ส่องกระจกทุกวันเลยค่ะ 555 รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นจมูกใหม่ หน้าก็ดูเด็กลงไปด้วย เพื่อน ๆ และคนรอบข้างก็ทักว่าสวยขึ้นจริง ๆ จนแนะนำเพื่อนไปหลายคนแล้วค่ะ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณคุณหมอและพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ARC ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ต้นจนจบ คิดไม่ผิดจริง ๆ ที่เลือกเสริมจมูกกับที่นี่ค่ะ”

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความเปลี่ยนแปลงของเคสรีวิวเสริมจมูกในวันนี้ ใครที่กำลังมีปัญหารูปทรงจมูกคล้ายกับเคสนี้ หรือกำลังตัดสินใจเสริมจมูกที่ ARC Plastic Surgery อยู่ อยากสอบถามเพิ่มเติม หรืออยากให้ Idol Korean Surgery เป็นผู้ดูแลในการทำศัลยกรรมที่เกาหลี สามารถทักเข้ามาปรึกษาพูดคุยกับเราได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการทุกเคสอย่างใกล้ชิดค่ะ

Idol Korean Surgery
WRITEN BY

Idol Korean Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Oppa Me Global

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *