รีวิวแก้จมูก ทุกปัญหา ROI เอาอยู่!

67

คนไข้ท่านนี้มีการเสริมจมูกมาแล้ว เกิดปัญหาบริเวณโคนจมูกเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัดซึ่งเกิดจากฐานจมูกเบี้ยว โดยไม่ได้ปรับโครงสร้างจมูกให้ดีก่อนใส่ซิลิโคนเข้าไป ช่วงเดือนแรกจะยังเห็นได้ไม่ชัดเพราะยังมีอาการบวมแต่เมื่อเวลาผ่านไปจมูกเริ่มรัดแกนจะเห็นได้ชัดว่าจมูกเบี้ยว/เอียงไม่ได้สมมาตร ดังนั้นควรจะมีการปรับโครงสร้างจมูกให้ดีก่อนที่จะเสริมด้วยซิลิโคน หรือ กระดูกอ่อน

               “เสริมจมูก” เป็นศัลยกรรมแรกที่หลาย ๆ คน ตัดสินใจเลือกทำ ส่วนใหญ่จมูกที่เสริมด้วยซิลิโคน หรือ กระดูกอ่อนจะทำให้จมูกเป็นแท่งชัดเจน ซึ่งมักจะเสริมให้มีความสมมาตรเท่ากัน แต่ก็มีบางกรณีที่ทำให้จมูกเบี้ยวหลังการเสริมจมูก ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถเกิดได้กับทุกคน สาเหตุที่ทำให้จมูกเบี้ยวหรือเอียงนั้นเกิดได้จาก 2 ปัจจัยหลัก ๆ คือ จากตัวเราเอง หรือ การผ่าตัดเสริมจมูก เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้ตรงจุด แม้ว่าปัญหาจมูกเบี้ยว/เอียงไม่เป็นอันตรายร้ายแรง แต่ก็ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ยิ่งจมูกเบี้ยว/เอียงชัดเจนยิ่งไม่อยากจะออกไปไหนเลย แนะนำให้ปรึกษาศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการเสริมจมูกไม่ใช่ว่าอยากจะเสริมแบบไหนก็ได้ แต่ควรจะเลือกให้เหมาะกับโครงหน้า และ ลักษณะทางกายภาพของตัวเรา

               Idol Korean Surgery ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าทุกปัญหาให้ ROI ช่วยดูแล เพราะที่นี่มีศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญหมดกังวลทั้งเคสเสริมใหม่หรือเคสแก้ ขึ้นเขียงทั้งทีจะแก้แค่จมูกไม่ได้ปะ! คนไข้ท่านนี้ปรึกษาคุณหมอเพราะต้องการแก้ไขและปรับแต่งใบหน้าให้ดูมีมิติขึ้น คุณหมอประเมินจากรูปหน้าเทียบกับผล 3D-CT เพื่อวิเคราะห์กระดูกจมูก ความบิดเบี้ยว ชั้นกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อต่าง ๆ เพื่อวางแผนการผ่าตัดให้ปลอดภัยและแม่นยำที่สุด ซึ่งในเคสนี้คุณหมอแนะนำให้แก้จมูกเบี้ยว/เอียงบริเวณสันและปลายจมูก, ลดขนาดกรามให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น, แก้ไขตาสองชั้นให้ดูละมุน และจัดเรียงไขมันใต้ตา โดยนำไขมันมาเติมในส่วนหัวตาที่เป็นร่องให้เต็ม เพื่อช่วยลดรอยคล้ำ ทำให้ใต้ตาดูเต็มและสว่างขึ้น

ความรู้สึกหลังศัลยกรรม?

               ช่วงสัปดาห์แรกรู้สึกกังวลและทรมานมากเพราะหน้าบวมทำให้อึดอัด ตาจะปิดอยู่ตลอดเวลา ฉันเชื่อในฝีมือคุณหมอนะแต่ไม่เชื่อใจตัวเองเพราะการดูแลหลังผ่าตัดเป็นเรื่องสำคัญมาก ฉันปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเร่งครัด เพราะ ไม่อยากเจ็บตัวเป็นครั้งที่ 3 คิดอยู่ตลอดว่าอยากสวยต้องอดทน! ในช่วงแรกฉันนั่งหลับเพราะกลัวจะเผลอนอนตะแคง แต่พอผ่าน 3-4 วันแรกไปได้ฉันรู้สึกดีขึ้นสามารถออกไปเดินเล่นได้แล้ว พอถึงวันนัดเข้าพับคุณหมอเพื่อถอดเฝือกและตัดไหมฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก จมูกของฉันได้รับการแก้ไขอย่างดี สันจมูกของฉันตรงและบริเวณปลายจมูกเล็กลง สัดส่วนบนใบหน้าของฉันเพอเฟกต์สุด ๆ  ตัดสินใจไม่ผิดที่ให้ ROI Plastic Surgery ดูแลและแก้ไขปัญหา ขอบคุณค่ะ

Idol Korean Surgery
WRITEN BY

Idol Korean Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Oppa Me Global

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *