แนะนำ “คุณหมอ Kwon Soon Beom” ศัลยแพทย์มือ 1 แห่ง ARC

78

วันนี้ Idol Korean Surgery นำเอาประวัติของคุณหมอ Kwon Soon Beom (ควอนซุนบอม) ศัลยแพทย์คิวทองแห่งโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี ARC (อาร์ก) Plastic Surgery มาฝากค่ะ ซึ่งหลายคนอาจเคยคุ้นหน้าคุ้นตาคุณหมอกันมาบ้างแล้ว แต่อาจยังไม่รู้ว่าคุณหมอเป็นใคร จบอะไรมา มีความเชี่ยวชาญทางด้านใด และอะไรที่ทำให้คุณหมอประสบความสำเร็จจนมีคนไข้มากมายให้ความไว้วางใจเลือกมาทำศัลยกรรมกับคุณหมอ จนทำให้ที่โรงพยาบาลแน่นขนัดไปด้วยคนไข้ในแต่ละวัน เรียกได้ว่าบางคนต้องจองคิวกันข้ามเดือนกันเลยทีเดียวค่ะ

ประวัติการศึกษาและประวัติการทำงาน

 • จบการศึกษาจาก Seoul National University College of Medicine
 • สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้างแห่งเกาหลี
 • สมาชิกของสมาคมศัลยกรรมพลาสติกเพื่อความงามแห่งเกาหลี
 • สมาชิกสมาคมปากแหว่งเพดานโหว่แห่งเกาหลี
 • สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งเกาหลี
 • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่โรงพยาบาลอิลซานมหาวิทยาลัยดงกุก
 • สมาชิกสมาคมศัลยกรรมมือแห่งเกาหลี
 • สมาชิกสมาคมศัลยกรรมจุลภาคแห่งเกาหลี
 • อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลศัลยกรรม Opera

ผลงานที่ผ่านมา

สำหรับตัวคุณหมอ Kwon Soon Beom เองยังเป็นศัลยแพทย์ที่มีความโดดเด่นในด้านงานวิชาการอีกด้วย โดยผลงานที่ผ่านมามีการเข้าร่วมประชุมและเป็นวิทยากรบรรยายมากมาย อาทิ

การแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของชั้นตาในงาน International Congress of Oriental Society of Aesthetic Plastic Surgery (14th OSAPS 2014) สำหรับงาน 14th OSAPS 2014 เป็นการประชุมของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยของประเทศในแถบตะวันออกหรือในเอเชีย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และทักษะให้กับศัลยแพทย์ตกแต่งที่เข้าร่วมในงาน ได้นำไปใช้ในงานของตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งภายในงานมีการบรรยายและสาธิตวิธีการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ตกแต่งชื่อดังมากมายจากต่างประเทศ และประเทศไทย ในด้านการผ่าตัดที่หลากหลาย อาทิเช่น การผ่าตัดเสริมจมูก การเสริมเต้านม การผ่าตัดตกแต่งเปลือกตา การปลูกผม และการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซินและสารเติมเต็ม Dermal Filler รวมถึงการปลูกถ่ายไขมัน 

รางวัลที่ได้รับ

คุณหมอ Kwon Soon Beom ยังเคยได้รับรางวัลศัลยแพทย์ที่ได้รับความนิยมจากคนไข้ต่างประเทศประจำปี 2018 อีกด้วยค่ะ

เทคนิคการทำศัลยกรรมอันโดดเด่น

โดยการทำศัลยกรรมของคุณหมอ Kwon Soon Beom ที่เด่นๆ คงหนีไม่พ้นการเสริมจมูก, ศัลยกรรมตาสองชั้น และการผ่าตัดปรับโครงหน้านั่นเองค่ะ

 • เสริมจมูก เน้นการวิเคราะห์ตั้งแต่โครงสร้างเดิมของคนไข้แต่ละคน และทำการเลือกเทคนิคการผ่าตัด การใช้วัสดุเสริมจมูก และการดีไซน์รูปทรงจมูกให้ได้แบบที่คนไข้ต้องการ และแนะนำเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความเหมาะสมมากที่สุด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยสูงสุด
 • ศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งมีเทคนิคมากมายให้เลือกใช้ตามแต่ละปัญหาและความเหมาะสมของคนไข้ในแต่ละราย เน้นผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุด
 • ศัลยกรรมปรับโครงหน้า วิเคราะห์โครงหน้าและเนื้อเยื่ออย่างละเอียด โดยการใช้เครื่องมือทันสมัย อย่างเครื่องสแกนใบหน้า 3 มิติ 3D CT Scan เพื่อหาปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งวางแผนการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น ลดความเสี่ยงที่โดนเส้นเลือดและเส้นประสาท และลดระยะเวลาในการผ่าตัดลง

สำหรับคุณหมอ Kwon Soon Beom จะมีเทคนิคเฉพาะในการผ่าตัด โดยเน้นการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด แม่นยำ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเทคนิคที่ใช้ทำให้แผลผ่าตัดเล็ก บวมช้ำน้อย และพักฟื้นหายไวค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับประวัติและประสบการณ์ในแวดวงศัลยกรรมของคุณหมอ Kwon Soon Beom เห็นแล้วไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมหละคะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุณหมอถึงเป็นศัลยแพทย์มือ 1 ของบ้าน ARC Plastic Surgery สำหรับครั้งหน้า Idol Korean Surgery จะมีประวัติคุณหมอ การแนะนำโรงพยาบาล หรือรีวิวเคสศัลยกรรมอะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะคะ ส่วนใครที่สนใจอยากสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี กับสุดยอดโรงพยาบาลชั้นนำขึ้นชื่อ สามารถทักเข้ามาพูดคุยกับเราได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

Idol Korean Surgery
WRITEN BY

Idol Korean Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Oppa Me Global

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *