ทําตาสองชั้น เจ็บไหม? คนกลัวเจ็บทนได้ไหม!

54

ดวงตาสวยทรงเสน่ห์ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากมี แต่ว่าการจะมีตาสวย ๆ แบบนั้นก็คงจะต้องพึงมีดหมอในการรังสรรค์ดวงตาที่สวยดั่งใจ แล้วคนที่กลัวเจ็บจะสามารถทำตาได้ไหม ระหว่างทำตาสองชั้น เจ็บไหม? Monra Surgery พร้อมไขข้อสงสัยข้อนี้ให้กับทุกคนแล้วค่ะ 

ทำตาสองชั้น เจ็บไหม? 

การทำตาสองชั้น ก่อให้เกิดความเจ็บขึ้นได้แน่นอนค่ะ (หากทำกันแบบไม่ใช่ยาชาใด ๆ) เพื่อให้คุณหมอสามารถผ่าตัดได้อย่างราบรื่น และช่วยให้คนไข้เจ็บน้อยลง การใช้ยาชา/ยาสลบเข้ามาช่วยจะทำให้ความเจ็บที่เกิดขึ้นลดน้อยลงไปจนแทบไม่รู้สึกเจ็บใด ๆ เลยค่ะ ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บก็สามารถมาทำตาสองชั้นได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ 

ระงับความเจ็บด้วยยาชา/ยาสลบ

การใช้ยาชาหรือยาสลบ ที่เกาหลีจะมีการดูแลที่เคร่ดครัดมาก ๆ ค่ะ โดยในทุกเคสจะมีวิสัญญีแพทย์คอยให้การดูแลในเรื่องนี้โดยเฉพาะ ใครที่กลัวว่าไปทำศัลยกรรมแล้วจะหลับไม่ตื่น หรือ แพ้ยาชาที่ใช้ คลายกังวลในเลยหากเลือกทำตากับโรงพยาบาลรูบี้ เพราะที่นี่เขามีวิสัญญีแพทย์ตัวจริงให้การดูแล พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมป้องกันอุบัติเหตุทุกรูปแบบ 

ขั้นตอนการทำตาสองชั้น 

ขั้นตอนในการทำตาสองชั้นโดยทั่วไปมีดังนี้

  1. แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา
  2. แพทย์จะทำการตัดแผลที่เปลือกตา
  3. แพทย์จะทำการเลาะเอาไขมันและผิวหนังส่วนเกินออก
  4. แพทย์จะทำการเย็บแผล
  5. แพทย์จะปิดแผลด้วยพลาสเตอร์

การทำตาสองชั้นโดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง และผู้ป่วยสามารถกลับบ้านได้ในวันเดียวกัน

หลังทำตาสองชั้น อาจมีอาการบวมช้ำและปวดแผล ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปภายใน 1-2 สัปดาห์ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการขยี้ตาและแต่งหน้าบริเวณดวงตาเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นแพทย์จะนัดมาตรวจแผลและตัดไหมภายใน 7-10 วัน

ตัวอย่างเคสทำตาสองชั้นจากโรงพยาบาลรูบี้ 

เทคนิคทำตาสองชั้น โรงพยาบาลรูบี้ (Ruby Plastic Surgery)

โรงพยาบาลรูบี้ (Ruby Plastic Surgery) เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามที่มีชื่อเสียงในเกาหลีใต้ โรงพยาบาลแห่งนี้มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำตาสองชั้นที่มีประสบการณ์และฝีมือสูง เทคนิคการทำตาสองชั้นของโรงพยาบาลรูบี้มีหลายแบบ ได้แก่

  • เทคนิคกรีดแผลยาว: เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อหนังและไขมันบริเวณเปลือกตามาก แพทย์จะทำการตัดแผลยาวประมาณ 2-3 มิลลิเมตร บริเวณรอยพับของเปลือกตา จากนั้นจะเลาะเอาไขมันและผิวหนังส่วนเกินออก จากนั้นจะเย็บแผลด้วยไหมละลาย
  • เทคนิคกรีดแผลสั้น: เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อหนังและไขมันบริเวณเปลือกตาน้อย แพทย์จะทำการตัดแผลสั้นประมาณ 1-2 มิลลิเมตร บริเวณรอยพับของเปลือกตา จากนั้นจะเลาะเอาไขมันและผิวหนังส่วนเกินออก จากนั้นจะเย็บแผลด้วยไหมละลาย

เทคนิคการทำตาสองชั้นของโรงพยาบาลรูบี้จะเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โรงพยาบาลรูบี้มีบริการหลังการผ่าตัดที่ครบครัน ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลรูบี้มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง และได้รับการรับรองจากองค์กรต่างๆ มากมาย

หากท่านสนใจทำตาสองชั้นที่โรงพยาบาลรูบี้ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล้างนี้เลยค่ะ

แหล่งอ้างอิง: เว็บไซต์โรงพยาบาลรูบี้ (Ruby Plastic Surgery)

https://www.rubyps.co.kr/10_community/community3_01.php?tb=&sField=1

สนใจปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีกับ Monra Surgery บริการให้คำปรึกษาศัลยกรรมไทย–เกาหลี

Monra Surgery
WRITEN BY

Monra Surgery

ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Oppa Me Global

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *